首页 财经内容详情
皇冠买球网址:Doanh nghiệp bức xúc ưu đãi và hoàn thuế

皇冠买球网址:Doanh nghiệp bức xúc ưu đãi và hoàn thuế

分类:财经

标签: # kiếm tiền online tại nhà

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

足球分析www.ad0808.com)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。足球分析上足球分析专家数据更新最快。足球分析开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

Rối với ưu đãi

Phát biểu tại buổi đối thoại, đại diện Công ty CP Xây lắp Dầu khí miền Nam (Vũng Tàu) cho rằng: "Chính sách ưu đãi thuế đối với doanh nghiệp cần phải khuyến khích doanh nghiệp tích lũy đầu tư chứ không nên đẩy doanh nghiệp vào tình huống khốn khổ như vậy. Chính sách ưu đãi thuế thành ngược đãi".

Doanh nghiệp đối thoại với cơ quan thuế, hải quan ngày 25.11

tx

Trong các cuộc đối thoại trước, doanh nghiệp này cũng đã có phát biểu về trường hợp khó khăn gặp phải. Cụ thể, trong giấy phép đầu tư, doanh nghiệp được hưởng các chính sách ưu đãi về thuế. Thế nhưng nhiều năm sau, cơ quan thuế cho rằng doanh nghiệp không được ưu đãi thuế. Điều này đẩy doanh nghiệp vào tình huống hết sức trớ trêu. “Các cơ quan quản lý cấp giấy phép đầu tư, thuế phải làm việc với nhau. Nếu phát hiện ra doanh nghiệp không thuộc diện được ưu đãi thì thực hiện hủy giấy phép ngay từ đầu”. Ghi nhận ý kiến của doanh nghiệp, bà Nguyễn Thị Thanh Hằng – Phó vụ trưởng Vụ chính sách thuế Bộ Tài chính cho biết chính sách ưu đãi thuế thực hiện theo địa bàn, lĩnh vực. Thực tế có những vướng mắc giấy phép đầu tư vượt cả ưu đãi về thuế. Cơ quan chức năng đã nắm được vấn đề này và sẽ có xử lý.

,

登1登2登3代理www.hg108.vip)实时更新发布最新最快最有效的登1登2登3代理网址,包括新2登1登2登3代理手机网址,新2登1登2登3代理备用网址,皇冠登1登2登3代理最新网址,新2登1登2登3代理足球网址,新2网址大全。

,

Cũng liên quan đến vấn đề ưu đãi thuế đối với doanh nghiệp, đại diện Công ty TNHH Biên Hòa – Ninh Hòa cho biết : Đơn vị có trụ sở ở địa bàn khó khăn, dự án mới được hưởng ưu đãi theo chính sách thuế địa phương. Sau này có quy định ưu đãi đối với chế biến nông thuỷ sản, lĩnh vực mà công ty hoạt động. Doanh nghiệp hỏi cơ quan thuế thì được trả lời rằng doanh nghiệp đã thực hiện ưu đãi trên địa bàn khó khăn nên không được ưu đãi này. Hỏi Tổng Cục thuế thì có hướng dẫn doanh nghiệp được phép lựa chọn mức ưu đãi cao hơn nhưng cơ quan thuế quản lý vẫn không chịu. "Vậy doanh nghiệp có được hưởng ưu đãi đối với chế biến nông sản hay không?"- vị này hỏi. Ông Vũ Xuân Bách – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục thuế trả lời, trong cùng thời gian mà doanh nghiệp có 2 ưu đãi khác nhau thì doanh nghiệp được phép lựa chọn ưu đãi có lợi nhất. "Quy định hiện nay không có đề cập đến việc đã hưởng hết ưu đãi này nhưng sau đó có ưu đãi khác thì có được hưởng hay không. Như trường hợp doanh nghiệp hưởng ưu đãi theo địa bàn, sau đó hưởng ưu đãi theo lĩnh vực. Chúng tôi ghi nhận vấn đề này và trao đổi với Bộ Tài chính để có hướng dẫn"- ông Bách hứa.

Hoàn thuế giá trị gia tăng chậm

Một vấn đề khác được các doanh nghiệp đề cập tại buổi đối thoại đó là hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT). Ông Tomoki Kawasaki, Giám đốc Tài chính Công ty TNHH Điện lực Vân Phong (Khánh Hoà), cho biết việc chậm hoàn thuế GTGT của công ty kéo dài đến nay đã 2 năm khiến doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn. Nghịch lý là DN chưa có giấy phép về điện lực vì theo quy định của ngành điện, giấy phép chỉ được cấp khi dự án đi vào hoạt động. Trong khi, dự án của công ty đang trong giai đoạn đầu tư, thời gian đầu tư phải mất 4-5 năm mới có thể đi vào hoạt động. Chính phủ ban hành Nghị định số 49/2022 có hiệu lực từ ngày 12.9.2022 quy định rõ về hoàn thuế GTGT đối với dự án đầu tư của cơ sở kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện. Nghị định đã có nhưng cơ quan thuế địa phương vẫn chậm với lý do chờ Thông tư hướng dẫn của Tổng cục thuế. Việc chậm hoàn thuế khiến DN phải huy động nguồn vốn để bù đắp lại khoản chưa được hoàn thuế GTGT, phát sinh chi phí lãi vay cũng như thua lỗ vì chênh lệch tỉ giá. Vì vậy, DN kiến nghị Bộ Tài chính phải có hướng dẫn cụ thể để cơ quan thuế địa phương triển khai nhanh.

Thừa nhận hoàn thuế đối với các dự án đầu tư thuộc ngành nghề kinh doanh có điều kiện có vướng mắc, ông Vũ Xuân Bách cho hay đã có dư thảo hướng dẫn sửa đổi, bổ sung quy định để giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp. Dự thảo thông tư đang xin ý kiến và đi đến bước cuối cùng trước khi ban hành. Tuy nhiên Tổng cục Thuế đã có công văn hướng dẫn thực hiện, các cục thuế tỉnh thành có thể thực hiện hoàn thuế ngay cho doanh nghiệp mà không cần phải chờ có thông tư. Ông Cao Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Tài chính khẳng định: “Thông tư hướng dẫn đã được Tổng cục Thuế lấy ý kiến góp ý và hoàn thiện, nhưng để hỗ trợ ngay cho doanh nghiệp, các cục thuế, chi cục thuế địa phương cần triển khai hoàn thuế cho doanh nghiệp chứ không chờ đợi thông tư”.

Liên quan đến hoàn thuế GTGT, đại diện Công ty CP cao su Đà Nẵng chia sẻ trước hội nghị, doanh thu xuất khẩu của doanh nghiệp cao hơn nội địa nên hầu như tháng nào cũng thực hiện hoàn thuế GTGT. Vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện là trong quá trình thực hiện bảng kê hoàn thuế ở phần hóa đơn điện tử, người bán hàng thực hiện hủy hóa đơn mà không báo cho phía doanh nghiệp. Điều này đã gây ra không ít khó khăn cho doanh nghiệp. Đồng thời kiến nghị: “Việc yêu cầu nhập liệu bảng kê hoàn thuế rất cầu kỳ, trong khi chi tiết đầu vào đã được thể hiện trên hoá đơn. Do đó không cần thiết kê khai, mất thời gian cho doanh nghiệp”.

,

皇冠买球网址www.hg108.vip)是皇冠体育官网线上直营平台。皇冠买球网址面向亚太地区招募代理,开放皇冠信用网代理申请、皇冠现金网代理会员开户等业务。皇冠买球网址可下载皇冠官方APP,皇冠APP包括皇冠体育最新代理登录线路、皇冠体育最新会员登录线路。

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论