首页 社会内容详情
U8HX:VinFuture 2022: Giải thưởng 3 triệu USD được trao cho 5 nhà khoa học kết nối công nghệ mạng toàn cầu

U8HX:VinFuture 2022: Giải thưởng 3 triệu USD được trao cho 5 nhà khoa học kết nối công nghệ mạng toàn cầu

分类:社会

标签: # Bị triệu tập vi đánh bạc online

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

竞彩足球推荐www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。竞彩足球推荐上足球分析专家数据更新最快。竞彩足球推荐开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

21h45: Kết thúc Lễ trao giải: Quỹ VinFuture đã vinh danh 9 tác giả của 4 công trình khoa học đột phá mang lại sự “Hồi sinh và Tái thiết” cho nhân loại. 

Giải thưởng chính VinFuture 2022 trị giá 3 triệu đô la Mỹ đã được trao cho 5 nhà khoa học: Sir Timothy John Berners-Lee, Tiến sĩ Vinton Gray Cerf, Tiến sĩ Emmanuel Desurvire, Tiến sĩ Robert Elliot Kahn, và Giáo sư Sir David Neil Payne với các tầng phát minh đột phá trong việc kết nối công nghệ mạng toàn cầu.  

Bên cạnh Giải thưởng chính, VinFuture 2022 cũng trao 03 giải Đặc biệt, mỗi giải trị giá 500.000 đô la Mỹ dành cho các nhà khoa học nghiên cứu các lĩnh vực mới, nhà khoa học nữ và nhà khoa học đến từ các nước đang phát triển.

Giải Đặc biệt VinFuture 2022 dành cho Nhà khoa học nghiên cứu các lĩnh vực mới đã được trao cho Tiến sĩ Demis Hassabis (Vương Quốc Anh) và Tiến sĩ John Jumper (Hoa Kỳ) với công trình tiên phong về hệ thống trí tuệ nhân tạo giải mã protein AlphaFold 2

Giải Đặc biệt VinFuture 2022 dành cho Nhà khoa học đến từ các nước đang phát triển đã vinh danh Giáo sư Thalappil Pradeep (Ấn Độ) với hệ thống lọc nước nhiễm asen và kim loại nặng chi phí thấp

Giải Đặc biệt VinFuture 2022 dành cho Nhà khoa học nữ đã ghi nhận công trình nghiên cứu đột phá của Giáo sư Pamela Christine Ronald (Hoa Kỳ) trong việc phân lập gen Sub1A tạo điều kiện phát triển các giống lúa chịu ngập úng dài hạn

Chia sẻ về kết quả của Giải thưởng VinFuture 2022, Giáo sư Sir Richard Friend, Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng VinFuture cho biết, Giải thưởng VinFuture 2022 nhận được số lượng đề cử với chất lượng vượt trội từ khắp nơi trên thế giới trong rất nhiều lĩnh vực. Những đề án đoạt giải đều là các công trình nghiên cứu đã và đang thay đổi cuộc sống của hàng tỉ người và sẽ tiếp tục là nền tảng vững chắc cho sự phát triển bền vững trong tương lai. 

Hội đồng Giải thưởng VinFuture đã tiến hành quy trình đánh giá nhiều vòng nghiêm ngặt để lựa chọn, tôn vinh những trí tuệ vĩ đại cùng những phát minh kiệt xuất. Giáo sư Sir Richard Friend hy vọng, giải thưởng sẽ góp phần vào việc thúc đẩy nghiên cứu khoa học, tạo ra thêm những đột phá có tác động tích cực đến cộng đồng, hướng đến xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn. 

“Đây là sứ mệnh và trách nhiệm mà chúng tôi luôn nghiêm túc theo đuổi” - Giáo sư Sir Richard Friend khẳng định.

21h30: Các nhà khoa học chia sẻ sau khi nhận Giải thưởng Chính: VinFuture cho ta bài học là hợp tác kết nối sẽ mang lại hy vọng cơ hội cho thế giới.

Vinh dự nhận Giải thưởng chính VinFuture, Giáo sư Sir. David Neil Payne - nhà khoa học người Anh cho biết, bản thân rất vinh dự nhận Giải thưởng – nơi ghi nhận nỗ lực của những người thay đổi thế giới theo chiều hướng tốt đẹp hơn.

Sự ra đời của Internet toàn cầu để cả thế giới làm việc được trong đại dịch qua là sự kết hợp giữa công nghệ và sự thành công của những giao thức an ninh không dây, phần mềm và sự kết nối tới hàng ngàn triệu km đường dày cáp quang. Giáo sư Sir. David Neil Payne cho biết, khi chúng ta ngồi ở nhà trong đại dịch vẫn có thể làm việc đó là nhờ bộ khuếch đại tín hiệu cáp quang mà các đồng nghiệp của ông đóng góp.

"Tôi xin được cảm ơn không chỉ Quỹ VinFuture mà còn là trường đại học cho tôi cơ hội làm việc 60 năm và người vợ lúc nào cũng chịu đựng tôi trong thời gian dài, trong nhiều năm" - Giáo sư Sir. David Neil Payne nói.

Chia sẻ tại lễ trao giải, Tiến sĩ Emmanuel Desurvire - nhà khoa học người Pháp cho biết, bản thân vinh dự khi có giải thưởng dành cho người làm công nghệ laze và cáp laze toàn cầu.

"Tôi chỉ là một trong số rất nhiều người nghiên cứu công nghệ này. Xin được cảm ơn bố mẹ nuôi nấng tôi và chuyển tải được cho tôi trí tò mò. Nếu không tò mò thì không làm gì được trong khoa học. Tôi cũng biết ơn các doanh nghiệp đã hỗ trợ và nhờ họ, tôi có thể nghiên cứu về cáp quang nhiều năm trước... Xin cảm ơn quỹ VinFuture và HĐGT đã lựa chọn phần nghiên cứu của tôi cũng như các đồng nghiệp hiện diện tại đây" - Tiến sĩ Emmanuel Desurvire nhấn mạnh.

Bày tỏ sự vinh dự khi nhận giải thưởng chính VinFuture, Tiến sĩ Vinton Gray Cerf - nhà khoa học người Mỹ cảm ơn Vingroup, tầm nhìn cũng như sự hỗ trợ của các hội đồng và sự hào phóng của 2 người sáng lập giải thưởng.

"Tôi sẽ tiếp tục nỗ lực này và đặc biệt xin cảm ơn vợ tôi suốt 56 năm đồng cùng tôi. Hy vọng chúng ta tiếp tục nỗ lực này cùng nhau. Đây là câu chuyện của sự hợp tác chặt chẽ và rộng rãi. VinFuture cho ta bài học là hợp tác kết nối sẽ mang lại hy vọng cơ hội cho thế giới. Khi chúng ta dự lễ trao giải đêm nay hãy nhớ lại những bài học đã được nhận. Làm việc cùng nhau ta sẽ được tất cả" - Tiến sĩ Vinton Gray Cerf bày tỏ.

21h20: Giải thưởng chính VinFuture 2022

Giải thưởng trị giá 3 triệu đô la Mỹ đã được trao cho 5 nhà khoa học: Sir Timothy John Berners-Lee, Tiến sĩ Vinton Gray Cerf, Tiến sĩ Emmanuel Desurvire, Tiến sĩ Robert Elliot Kahn, và Giáo sư Sir David Neil Payne với các tầng phát minh đột phá trong việc kết nối công nghệ mạng toàn cầu.  

Công nghệ mạng toàn cầu là kết quả của nhiều phát minh vĩ đại phục vụ nhân loại với hành trình phát triển và hoàn thiện suốt nhiều thập kỷ của nhiều thế hệ nhà khoa học đến từ Vương Quốc Anh, Pháp và Hoa Kỳ, tạo ra nền tảng của kinh tế tri thức và là bệ phóng cho các công nghệ đột phá tiếp như trí tuệ nhân tạo, Internet vạn vật, điện toán đám mây, dữ liệu lớn.

Đặc biệt, suốt thời gian thế giới bị chia cắt do đại dịch, công nghệ mạng toàn cầu đã trở thành nền tảng kết nối nhân loại, thay đổi toàn diện phương thức giao tiếp và làm việc của hàng tỷ người trên khắp hành tinh. 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ (giữa) trao giải Chính cho các nhà khoa học. Giải thưởng trị giá 3 triệu đô la Mỹ đã được trao cho 5 nhà khoa học: Sir Timothy John Berners-Lee, Tiến sĩ Vinton Gray Cerf, Tiến sĩ Emmanuel Desurvire, Tiến sĩ Robert Elliot Kahn, và Giáo sư Sir David Neil Payne với các tầng phát minh đột phá trong việc kết nối công nghệ mạng toàn cầu.  

Khởi đầu của Công nghệ mạng toàn cầu là phát minh về Giao thức Điều khiển truyền dẫn và Giao thức Internet (TCP/IP) - cơ sở cho internet hiện tại của Tiến sĩ Vinton Gray Cerf và Tiến sĩ Robert Elliot Kahn.

Tiếp theo là phát minh về Bộ khuếch đại sợi quang pha tạp Erbium (EFDA) của Giáo sư Sir David Neil Payne và Tiến sĩ Emmanuel Desurvire giúp việc dẫn truyền internet với tốc độ ổn định trở nên khả thi trên phạm vi toàn thế giới nhờ thiết kế sợi quang, bộ khuếch đại quang học, sợi chuyên dụng, bộ laser và khuếch đại công suất cao.

Cuối cùng là phát minh của Sir Timothy John Berners-Lee. Ông là tác giả của trình duyệt web đầu tiên World Wide Web, là người thiết lập ba tiêu chuẩn internet quan trọng bao gồm: HTML, HTTP và URIs, giúp việc chia sẻ và sử dụng tài nguyên thông tin trên toàn thế giới trở nên liền mạch nhờ Internet.

21h15: Nữ ca sĩ Christina Aguilera biểu diễn trên sân khấu Nhà hát Lớn Hà Nội

21h10: Giải Đặc biệt VinFuture 2022 dành cho Nhà khoa học nữ

Giải đã ghi nhận công trình nghiên cứu đột phá của Giáo sư Pamela Christine Ronald (Hoa Kỳ) trong việc phân lập gen Sub1A tạo điều kiện phát triển các giống lúa chịu ngập úng dài hạn.

Từ gen lúa Sub1, Giáo sư Ronald và các cộng sự đã tạo ra các giống lúa biến đổi gen sinh trưởng tốt trong điều kiện ngập úng lâu ngày và cho năng suất cao. Đây là nghiên cứu quan trọng, không chỉ giúp giải quyết nhu cầu lương thực cho hàng trăm triệu người mà còn mang tới giải pháp bền vững cho những nơi bị ảnh hưởng nặng nề bởi biến đổi khí hậu trên thế giới.

Sau khi nhận cúp và chứng nhận, Giáo sư Pamela Christine Ronald bày tỏ sự vinh dự và vui mừng khi nhận giải thưởng này. Giáo sư gửi lời cảm ơn các nhà khoa học đã đóng góp trong 50 năm qua khi giống lúa chống ngập lần đầu được nghiên cứu. Giáo sư biết ơn nhóm sinh viên đã làm việc trong phòng thí nghiệm với nhiệt huyết và sáng tạo.

"Đây là phần thưởng vinh danh tất cả. Tôi đứng đây vì có sự hướng dẫn của nhiều người. Tôi cảm ơn gia đình – nơi đã trao cho tôi tình yêu vô điều kiện và người bạn của tôi. Giải thưởng VinFutue đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công nghệ sinh học trong nông nghiệp để giải quyết một trong những thách thức lớn nhất là làm sao nuôi sống lượng người càng gia tăng nhưng không ảnh hưởng tới môi trường.

Với giống lúa kháng chịu biến đổi khí hậu và giảm phát thải khí nhà kính, chúng ta thấy nhiều người đang sống trong đói nghèo. Tôi hy vọng giải thưởng sẽ thúc đẩy và truyền cảm hứng cho các thế hệ nhà khoa học nữ. Khoa học cần phụ nữ và phụ nữ cần Khoa học" - Giáo sư Pamela Christine Ronald bày tỏ.

21h05: Diễn viên múa Linh Nga và vũ đoàn biểu diễn tại Lễ trao giải VinFuture 2022

Diễn viên múa Linh Nga và vũ đoàn biểu diễn tại Lễ trao giải VinFuture 2022. 

21h00: Giải Đặc biệt VinFuture 2022 dành cho Nhà khoa học nghiên cứu các lĩnh vực mới

Giải thưởng này đã được trao cho Tiến sĩ Demis Hassabis (Vương Quốc Anh) và Tiến sĩ John Jumper (Hoa Kỳ) với công trình tiên phong về hệ thống trí tuệ nhân tạo giải mã protein AlphaFold 2, tạo nên cuộc cách mạng trong mô hình hóa cấu trúc protein, thúc đẩy những phát triển đột phá trong lĩnh vực y sinh, y tế và nông nghiệp. AlphaFold 2 giúp rút ngắn thời gian xử lý công việc từ vài năm xuống chỉ còn vài ngày, thậm chí là vài phút, đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vấn đề quan trọng trong đời sống. Công trình cũng đã cung cấp cơ sở dữ liệu về cấu trúc của hơn 200 triệu protein làm tài nguyên nghiên cứu cho hàng nghìn nhà khoa học khác trên thế giới.

Chia sẻ tại lễ trao giải, Tiến sĩ Demis Hassabis cho biết, Tiến sĩ John Jumper đã tới Hà Nội nhưng phải quay về sớm. Vì vậy, ông đại diện cho 2 người nhận giải thưởng.

Gửi thư đến chương trình, TS John Jumper viết: "Tôi vinh dự được nhận giải thưởng này trong lĩnh vực dành cho nhà khoa học nghiên cứu các lĩnh vực mới. Tôi rất tiếc vì không có mặt hôm nay nhưng thấy rất phấn khích vì sự phát triển của trí tuệ nhân tạo trong sinh học. Đây là nỗ lực của một nhóm và xin cảm ơn cả nhóm đã giúp nghiên cứu thành công".

20h45: Công bố Giải thưởng đầu tiên: Chủ nhân Giải đặc biệt dành cho nhà khoa học đến từ các nước đang phát triển

Giáo sư Thalappil Pradeep – Chủ nhân Giải đặc biệt dành cho nhà khoa học đến từ các nước đang phát triển Giáo sư Thalappil Pradeep đến từ Ấn độ nhận giải thưởng với hệ thống lọc nước nhiễm asen và kim loại nặng chi phí thấp, góp phần mang lại nguồn nước sạch cho hàng trăm triệu người sinh sống tại các khu vực có nguồn nước ô nhiễm trên thế giới.

,

U8HXwww.eth0808.vip)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,U8HX.COM官网单双哈希、幸运哈希、平倍牛牛等游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性。

, Giải Đặc biệt VinFuture 2022 dành cho Nhà khoa học đến từ các nước đang phát triển đã vinh danh Giáo sư Thalappil Pradeep (Ấn Độ). 

Bày tỏ cảm xúc tại lễ trao giải, GS Thalapil cho biết, bản thân rất vinh dự được nhận phần thưởng cao quý này. Ông nhận nó với sự khiêm tốn vì có nhiều đồng nghiệp khác đã làm việc với ông và tất cả mọi người đã ứng dụng được công nghệ này.

Giáo sư người Ấn Độ hy vọng sự vinh danh này sẽ giúp ông hiện thực hóa giấc mơ đó. "Xin cảm ơn nơi tôi nghiên cứu, cảm ơn gia đình, vợ tôi đã tới đây và luôn sát cánh với tôi, đặc biệt trong những lúc gần như không còn ánh sáng trong đường hầm. Cảm ơn Quỹ VFT, HĐ sơ khảo và HĐGT. Xin cảm ơn đất nước quê hương tôi đã giúp tôi có mặt tại đây và đất nước Việt Nam" - Giáo sư Thalappil Pradeep bày tỏ.

20h40: "Tái thiết và Hồi sinh" là vấn đề cấp thiết mà thế giới phải đối mặt năm 2022 và trong tương lai

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu, một trong những điểm khác biệt nổi bật của VinFuture là tác động lan tỏa toàn cầu và truyền cảm hứng tới cộng đồng khoa học ở khắp nơi trên thế giới. Điều này đã được thể hiện rõ rệt ở mùa Giải lần thứ 2.

Đó là sự gia tăng của tỉ lệ đối tác đề cử đến từ các nhà khoa học châu Á với 34,6%. Đặc biệt, tỉ lệ đối tác đề cử đến từ châu Phi lên đến 12,4%, tăng hơn 6 lần so với năm 2021, không chỉ cho thấy nguồn cảm hứng mạnh mẽ từ Giải thưởng khoa học công nghệ toàn cầu do người Việt Nam khởi xướng, mà còn mang tới cho chúng ta niềm hi vọng lớn lao về những công trình khoa học hữu ích với cuộc sống của hàng triệu người ở các quốc gia đang phát triển, hướng tới một thế giới phát triển công bằng hơn được khởi tạo từ khoa học và công nghệ.

"Xin chúc mừng Giải thưởng VinFuture đã bước đầu khẳng định được uy tín và vị thế với giới khoa học quốc tế dù giải thưởng mới khởi động được một mùa.

Tôi tin rằng, Giải thưởng Khoa học Công nghệ toàn cầu VinFuture với việc tôn vinh những nhà khoa học có công trình nghiên cứu xuất sắc mang tính ứng dụng cao, kiến tạo môi trường sống bền vững cho thế hệ tương lai, đang thực hiện rất tốt sứ mệnh của mình. Không chỉ là sợi dây bền chặt gắn bó các nhà khoa học Việt Nam và thế giới, VinFuture còn là nhịp cầu để các nhà nghiên cứu, phát minh trên toàn cầu hiện thực hoá những khát vọng khoa học lớn lao để phụng sự nhân loại, đúng như TS Katalin Kariko, một trong những chủ nhân của Giải thưởng Chính VinFuture lần thứ nhất đã nói: “từ VinFuture, các nhà khoa học thế giới đã hiểu biết hơn về một Việt Nam đang mạnh mẽ vươn ra quốc tế”.

Tôi đánh giá cao sáng kiến cũng như những nỗ lực của Quỹ VinFuture và người sáng lập là Chủ tịch Tập đoàn Vingroup và bà Phạm Thu Hương, phu nhân của ông Vượng trong việc góp phần tôn vinh giá trị của khoa học công nghệ, từ đó mang tới tương lai tốt đẹp hơn cho mọi người" - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh.

20h30: Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chúc mừng Giải thưởng VinFuture đã bước đầu khẳng định được uy tín và vị thế với giới khoa học quốc tế

Phát biểu tại Lễ trao giải thưởng VinFuture, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ sự vui mừng khi gặp mặt đông đảo quý vị khách quý tại Hội trường Nhà hát lớn Hà Nội, trong không khí trang trọng, ấm áp tình cảm và tràn đầy nhiệt huyết.

"Điều đặc biệt và khác biệt so với mùa Giải trước là chúng ta có thể cảm nhận rất rõ sự thoải mái, an toàn khi dịch COVID-19 gần như đã được hoàn toàn kiểm soát hoàn toàn tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới.

Điều này có được là nhờ sự đóng góp quan trọng của các công trình nghiên cứu sản xuất vaccine phòng chống COVID-19. Trong đó nổi bật là công trình phát triển công nghệ mRNA, nền tảng của vắc xin COVID-19 đã được chứng minh sức ảnh hưởng với hơn 150 quốc gia được hưởng lợi từ nghiên cứu này và các nhà khoa học là tác giả của công trình khoa học tuyệt vời này đã được vinh danh với Giải thưởng Chính tại Lễ trao giải thưởng VinFuture lần thứ 1" - Chủ tịch Quốc hội nói.

 Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại Lễ trao giải.

Trong Lễ trao giải VinFuture lần thứ 2, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trân trọng biết ơn, nhắc tới Tiến sĩ Katalin Karikó, Giáo sư Pieter Cullis và Giáo sư Drew Weissman một lần nữa vì cống hiến, phụng sự cho nhân loại.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, nếu bảo vệ sức khỏe là thách thức của nhân loại năm 2021 thì “Tái thiết và Hồi sinh” chính là vấn đề cấp thiết mà thế giới phải đối mặt năm 2022 và nhiều năm tiếp theo. Đây cũng là chủ điểm mà VinFuture 2022 đặt ra hậu đại dịch COVID-19, thể hiện tầm nhìn và sứ mệnh “Khoa học phụng sự nhân loại” của VinFuture.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ sự vui mừng về việc VinFuture mùa 2 đã có sự vượt trội cả về số lượng và chất lượng. Đã có 970 hồ sơ đề cử, đến từ hơn 70 quốc gia trên khắp 6 châu lục gửi về, tăng gần gấp 2 lần mùa giải đầu tiên. Về chất lượng, tỉ lệ đối tác đề cử là các tác giả thuộc nhóm 2% các nhà nghiên cứu hàng đầu được trích dẫn nhiều nhất trên thế giới cũng đã tăng hơn gấp đôi so với năm 2021.

20h15: Chủ tịch Hội đồng giải thưởng: VinFuture nhận được 970 đề cử từ khắp các châu lục và đa dạng lĩnh vực

Giáo sư Sir Richard Henry Friend - Chủ tịch Hội đồng giải thưởng VinFuture cho biết, chỉ mới tháng 1 năm nay chúng ta đã tổ chức thành công lễ trao giải thưởng VinFuture mùa 1. Ban tổ chức đã nỗ lực rất nhiều để sau 11 tháng được trao giải lần thứ 2.

Nhớ lại mùa 1, khi đó chúng ta vẫn sống chung với dịch COVID-19, các nhà khoa học vẫn đến với Việt Nam, còn giờ đây cuộc sống đã bình thường trở lại. Giải thưởng chính - vaccine MRA đã cứu hàng triệu người trên thế giới, công trình này tạo ra sự đột phá lớn cho thế giới.

Đến với mùa 2, chúng ta lấy chủ đề là Hồi sinh và tái thiết, cả thế giới đứng dậy sau dịch COVID-19. Chúng tôi đề cao các công trình tạo sự chuyển biến cho nhân loại như vật liệu mới, nông nghiệp bền vững, năng lượng pin lưu trữ… Tất cả nhằm duy trì mức carbon thấp, giảm biến đổi khí hậu. Đội ngũ của Giải thưởng VinFuture đã vươn ra khắp thế giới để tìm kiếm những người tham gia công tác đề cử.

Chủ tịch Hội đồng giải thưởng phát biểu mở đầu Lễ trao giải.

"Năm nay, chúng tôi nhận được 970 đề cử từ khắp các châu lục và đa dạng lĩnh vực. Khả năng tiếp cận toàn cầu này mang lại cho Giải thưởng VinFuture một vị thế đặc biệt. Chúng tôi - những thành viên Hội đồng Giải thưởng và Hội đồng Sơ khảo - vui mừng được chào đón những chủ nhân Giải thưởng của Lễ trao 

Trao giải mùa 2 cùng đến Hà Nội tối hôm nay. Quý vị chính là những tấm gương tiêu biểu cho tầm nhìn của Giải thưởng VinFuture, và chúng tôi chào đón quý vị đến với cộng đồng VinFuture toàn cầu.

Những sự chào đón nồng hậu dành cho chúng tôi tại Việt Nam, cùng tinh thần lạc quan hiện hữu rõ rệt khắp nơi, tại một đất nước trẻ trung và luôn hướng về tương lai, khiến dịp này thực sự đặc biệt đối với tất cả chúng tôi, khi cùng tề tựu tại Hà Nội" - Giáo sư Sir Richard Henry Friend nhấn mạnh.

20h10: Lễ trao giải bắt đầu

 Chủ tịch hội đồng giải thưởng VinFuture Giáo sư – Sir Richard Henry Friend phát biểu.

20h05: Giải thưởng khoa học hội tụ nhiều tên tuổi kiệt xuất

Lễ trao giải thưởng khoa học - công nghệ toàn cầu VinFuture hội tụ nhiều tên tuổi kiệt xuất, công bố những sáng kiến, phát minh có tác động lên hàng triệu người, thu hút sự chú ý của giới khoa học thế giới đến với Việt Nam.

Chủ nhân của 4 giải thưởng sẽ được xướng tên. Trong đó, VinFuture vinh danh hạng mục giải chính trị giá 3 triệu USD (giá trị lớn gần gấp 3 lần Nobel) cho tác giả của nghiên cứu đột phá. Ba giải đặc biệt, mỗi giải 500.000 USD dành cho nhà khoa học có phát minh sáng chế tiên phong trong lĩnh vực mới, nhà khoa học nữ và người đến từ nước đang phát triển.

Ảnh: Ban tổ chức 

20h00: Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tới dự lễ trao giải VinFuture

Ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup (trái) đón tiếp Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các quan khách tới dự Lễ trao giải VinFuture. Ảnh: Ban tổ chức

19h50: VinFuture - Giải thưởng khoa học công nghệ lớn nhất hành tinh

Quỹ VinFuture được sáng lập bởi ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup và phu nhân, với tầm nhìn tạo ra sự thay đổi có ý nghĩa trong cuộc sống hằng ngày của hàng triệu người trên thế giới.

VinFuture ra mắt ngày 20.12.2020, là quỹ hoạt động độc lập, phi lợi nhuận tại Việt Nam. Hoạt động cốt lõi của quỹ là trao giải thưởng VinFuture hằng năm cho các phát minh khoa học - công nghệ đột phá đã, đang hoặc có tiềm năng tạo ra thay đổi ý nghĩa trong cuộc sống của con người.

 Hội đồng giải thưởng VinFuture. Ảnh: Ban tổ chức

Mùa thứ hai, giải thưởng VinFuture nhận được 790 đề cử đến từ hơn 70 quốc gia tại 6 châu lục trên khắp thế giới. Nhiều nhà khoa học được đề cử giải thưởng từng nhận được các giải thưởng cao quý như Nobel, Breakthrough, Tang, Japan Prize...

Hằng năm quỹ sẽ trao 4 giải thưởng: Giải thưởng chính (VinFuture Grand Prize) trị giá 3 triệu USD - một trong các giải thưởng thường niên giá trị lớn nhất từ trước đến nay trên toàn cầu.

VinFuture cũng trao 3 giải đặc biệt, mỗi giải trị giá 500.000 USD, dành cho các nhà khoa học nữ, các nhà khoa học đến từ các nước đang phát triển và các nhà khoa học nghiên cứu các lĩnh vực mới.

19h15: Lễ trao giải VinFuture chuẩn bị bắt đầu.

 Vào 20h10 tối nay, ngày 20.12, Lễ trao giải VinFuture diễn ra tại Nhà hát Lớn, Hà Nội. Ảnh: Ban tổ chức

Bước sang năm thứ 2 tổ chức, giải thưởng VinFuture đã nhận được 970 đề cử từ 71 quốc gia, gấp 1,5 lần so với mùa 1. Với chủ đề "Hồi sinh và tái thiết", VinFuture 2022 sẽ vinh danh 4 công trình khoa học có tầm ảnh hưởng lớn đến đời sống của hàng triệu người trong và sau đại dịch.

Trong đó, một giải thưởng chính trị giá 3 triệu USD và 3 giải đặc biệt trị giá 500.000 USD mỗi giải với 3 hạng mục: Nhà khoa học nữ, Nhà khoa học đến từ các nước đang phát triển và Nhà khoa học nghiên cứu các lĩnh vực tiên phong.

Sau Lễ trao giải VinFuture 2022, công chúng Việt Nam sẽ có cơ hội gặp gỡ và lắng nghe các nhà khoa học đạt giải chia sẻ về hành trình nghiên cứu tại buổi giao lưu diễn ra sáng ngày 21.12.

Đặc biệt, các chủ nhân giải thưởng sẽ tham gia buổi thuyết trình về việc ứng dụng các đột phá khoa học trong quá trình tái thiết và hồi sinh xã hội hậu đại dịch, dành riêng cho thế hệ nghiên cứu trẻ, sinh viên và đại diện các doanh nghiệp, cộng đồng khởi nghiệp.

Trước đó, từ ngày 17.12, Tuần lễ khoa học Công nghệ VinFuture 2022 đã tổ chức nhiều hoạt động học thuật, nơi cộng đồng nghiên cứu quốc tế và Việt Nam cùng bàn luận về các vấn đề được cả thế giới quan tâm như: Nông nghiệp bền vững trong bình thường mới, vật liệu lưu trữ năng lượng, liệu pháp cá thể hóa trong điều trị ung thư, công nghệ thông minh...

,

环球ug代理开户www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论